"Dollar pricing redux'' - Camila Casas, Federico Díez (Bank for international settlements, 2017)
Tỷ giá hối đoái của một quốc gia là trung tâm của các cuộc tranh luận kinh tế và chính trị về biến động tiền tệ và khả năng cạnh tranh trong thương mại. Hậu quả thực sự của biến động tỷ giá phụ thuộc rất nhiều vào cách các doanh nghiệp định giá trên thị trường quốc tế. Bằng chứng thực nghiệm gần đây đã thách thức giá cả “tiền tệ của nhà sản xuất” và mô hình định giá “tiền tệ địa phương’’. Trong bài báo này, nhóm tác giả đề xuất một mô hình mới, phù hợp với những minh chứng thực tế và được thể hiện dựa trên ba tính năng:giá đô la, chiến lược trong giá cả và nguyên liệu nhập khẩu trong sản xuất.