World changes in inequality: an overview of facts, causes, consequences and policies - François Bourguignon (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết này xem xét các vấn đề khác nhau liên quan đến sự gia tăng bất cân đối được quan sát đặc biệt ở các nước phát triển trong thế kỷ qua. Các dữ liệu khác nhau về chu kỳ thời gian bất cân đối được đưa ra nghiên cứu, kết luận cho thấy không phải lúc nào cũng phù hợp với quan điểm chung rằng sự bất cân đối luôn có xu hướng gia tăng.