Does exchange rate depreciation have contractionary effects on firm-level investment? - Jose Maria Serena (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết đưa ra đánh giá các điều kiện mà theo đó, biến động khấu hao tỷ giá có tác động co thắt đến đầu tư ở cấp độ doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề đã đưa ra, nhóm tác giả đã đánh giá kết hợp dựa trên bảng dữ liệu cân đối cấp công ty với số lượng lớn lên đến khoảng 1.000 công ty từ 36 nền kinh tế thị trường mới nổi trong giai đoạn 1998-2014.