External debt composition and domestic credit cycles - Stefan Avdjiev (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết phân tích và đánh giá vai trò của nợ nước ngoài trong việc định hình động thái của chu kỳ tín dụng trong nước. Nhóm tác giả sử dụng dữ liệu theo quý của 40 quốc gia từ năm 1980 đến năm 2015 và xem xét bốn khía cạnh của thành phần nợ nước ngoài bao gồm: công cụ, khu vực, tiền tệ và kỳ hạn.