The impact of macroprudential policies and their interaction with monetary policy: an empirical analysis using credit registry data - Leonardo Gambacorta (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết tóm tắt kết quả của dự án nghiên cứu về Hoa Kỳ và sự tác động của chính sách tiền tệ đối với đất nước này. Đặc biệt, bằng việc sử dụng kỹ thuật phân tích tổng hợp, nhóm tác giả đã đưa ra các kết quả cho năm nước Mỹ Latinh (Argentina, Brazil, Colombia, Mexico và Peru) nơi sử dụng dữ liệu ngân hàng cho vay được bảo mật.