The currency dimension of the bank lending channel in international monetary transmission - Előd Takáts (Bank for international settlements, 2016)
Nhóm tác giả đã sử dụng dữ liệu mới nhất về luồng cho vay song phương của 27 báo cáo BIS về hệ thống ngân hàng cho vay cho hơn 50 quốc gia vay, được chia nhỏ theo mệnh giá tiền tệ (USD, EUR và JPY). Qua đó, đưa ra 3 kết luận cụ thể về tiền tệ trong chuyển tiền quốc tế.