Multiplex interbank networks and systemic importance – An application to European data - Iñaki Aldasoro (Bank for international settlements, 2017)
Nhóm tác giả sử dụng dữ liệu về phơi nhiễm giữa các ngân hàng lớn của châu Âu, được chia nhỏ theo cả kỳ hạn và loại công cụ, để mô tả các tính năng chính của cấu trúc "đa" (hoặc nhiều lớp) của mạng của các ngân hàng lớn ở châu Âu. Từ đó kết luận là các ngân hàng được kết nối tốt với một mạng có xu hướng cũng được kết nối tốt trong các mạng khác (tức là mạng có tính năng đa kênh tương quan tích cực).