Did the founding of the Federal Reserve affect the vulnerability of the interbank system to contagion risk? - Mark Carlson (Bank for international settlements, 2016)
Dựa trên các lý thuyết gần đây về mạng liên ngân hàng, bài viết đã xem xét sự tác động của Cục Dự trữ Liên bang đến khả năng phục hồi của hệ thống, các cú sốc thanh khoản và khả năng lây lan của những cú sốc này. Qua đó, nhóm tác giả thấy rằng hệ thống liên ngân hàng trở nên mạnh hơn với những cú sốc thanh khoản, nhưng cú sốc thanh khoản sẽ ít gây ảnh hưởng hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang thành lập.