Revisiting the commodity curse: a financial perspective - Enrique Alberola (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết nghiên cứu phản ứng của một nền kinh tế mở có quy mô nhỏ xuất khẩu hàng hóa ở ba ngành với sự bùng nổ về giá cả hàng hóa. Từ đó đưa ra những kết luận cụ thể nhằm cải thiện chính sách quản lý tài khoản vốn.