Monetary policy and bank lending in a low interest rate environment: diminishing effectiveness? - Claudio Borio, Leonardo Gambacorta (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết phân tích hiệu quả của chính sách tiền tệ đối với việc cho vay của ngân hàng trong môi trường lãi suất thấp. Dựa trên báo cáo của 108 ngân hàng quốc tế lớn, phân tích thực nghiệm của nhóm tác giả đã cho thấy việc cắt giảm lãi suất ngắn hạn mang lại ít hiệu quả hơn trong việc kích thích tăng trưởng cho vay của ngân hàng khi lãi suất đạt mức rất thấp.