Báo cáo nghiên cứu: Đánh giá chính sách thuế ưu đãi tại Việt Nam - Trương Bá Tuấn (OXFAM Việt Nam, 2016)
Bài báo cáo nghiên cứu gồm 4 phần: nghiên cứu, phân tích và đánh giá hiệu quả chính sách ưu đãi thuế tại Việt Nam: (1) Rà soát cơ sở lý thuyết và thực chứng về chi phí và lợi ích của chính sách ưu đãi thuế và liên hệ với thực tế Việt Nam; phân tích kinh nghiệm quốc tế về ưu đãi thuế và rút ra một số bài học cho Việt Nam. (2) Phân tích chính sách ưu đãi thuế tại Việt Nam, trong đó bao gồm những đặc trưng của chính sách ưu đãi thuế; các tổ chức, cá nhân tham gia, phân tích chi phí và lợi ích của chính sách ưu đãi thuế tại Việt Nam; (3) Nêu lên những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu và kiến nghị về chính sách thuế nói chung và chính sách ưu đãi thuế nói riêng, gắn với với vấn đề bình đẳng giới.