Learning for All Investing in People’s Knowledge and Skills to Promote Development World Bank Group Education Strategy 2020 - World Bank Group, Tổ Chức Ngân Hàng Thế Giới (International Bank for Reconstruction and Development/The World Bank, 2011)
Giáo dục là nền tảng cơ bản cho phát triển và tăng trưởng. Tiếp cận giáo dục là một quyền cơ bản của con người đã được ghi rõ trong Tuyên bố Chung về Quyền Con người và hội nghị Liên Hợp Quốc về quyền của trẻ em, và nó cũng là một đầu tư phát triển chiến lược. Tâm trí con người khiến cho các thành quả phát triển trở thành có thể làm được, từ y tế tiên tiến và đổi mới nông nghiệp tới công trình cơ sở hạ tầng và tăng trưởng khu vực tư. Để các quốc gia đang phát triển cố gắng gặt hái được đầy đủ các lợi ích này, thì cần học tập từ các ý tưởng quốc tế và thông qua sự đổi mới, họ cần phải giải phóng tiềm năng của tâm trí con người. Và không có công cụ nào tốt hơn là giáo dục.