Higher Education for DevelopmentAn Evaluation of the World Bank Group’s Support (International Bank for Reconstruction and Development/The World Bank, 2017)
Nhóm Đánh giá Độc lập (IEG) thực hiện bản đánh giá nhằm gia tăng sự hiểu biết cách Ngân hàng Thế giới hỗ trợ cho giáo dục đại học và những đóng góp của nó tới sự phát triển. Mặc dù xem xét đánh giá sự thể hiện trong quá khứ, phần lớn của nó cần lùi về chiến lược của Ngân hàng Thế giới năm 2013, với 2 mục tiêu là xóa bỏ đói nghèo và rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, bản đánh giá này dự định hướng tới tương lai. Nó hướng tới việc xác định là Ngân hàng Thế giới làm thế nào có thể thích ứng và điều chỉnh sự hỗ trợ cho giáo dục đại học với chiến lược mới. Mặc dù giáo dục đại học có thể đóng góp tới 2 mục tiêu đề ra, nhưng nó cũng không có nghĩa là sẽ đảm bảo điều đó.