Tax Revenue Mobilization: Lessons from World Bank Group Support for Tax Reform (International Bank for Reconstruction and Development/The World Bank, 2017)
Tài liệu chỉ ra rằng thuế đã trở thành một lĩnh vực chính của sự hỗ trợ phát triển và tư vấn từ năm 2011, Hợp tác Toàn cầu cho sự phát triển hiệu quả (OECD 2011). Có vài lí do cho vấn đề này như là: những lợi ích tiềm năng cho xây dựng công, sự gia tăng nhu cầu muốn giảm phụ thuộc vào hỗ trợ phát triển của nước ngoài, các ảnh hưởng tài chính từ tự do thương mại, sự khủng hoảng tài chính và nợ tại các quốc gia đang cung cấp các sự hỗ trợ phát triển, và nhu cầu tài chính cấp thiết của một vài nền kinh tế đang phát triển.