Industry Competitiveness and Jobs: An Evaluation of World Bank Group Industry-Specific Support to Promote Industry Competitiveness and Its Implications for Jobs (International Bank for Reconstruction and Development/The World Bank, 2016)
Mục tiêu của bản đánh giá này là đánh giá các đóng góp của Ngân hàng Thế giới cho các ngành công nghiệp cụ thể nhằm hỗ trợ phát triển năng suất lao động và khả năng cạnh tranh tại các quốc gia đang phát triển, và ứng dụng các sự hỗ trợ đó cho vấn đề về việc làm. Năng lực cạnh tranh của nền công nghiệp có thể được gia tăng thông qua các phương thức tiếp cận khác nhau như là phát triển trải đều nền kinh tế, phát triển tập trung cụ thể ngành công nghiệp, hoặc kết hợp cả hai cách. Bản đánh giá này tập trung vào sự hỗ trợ cho các nền công nghiệp cụ thể, đó là bốn ngành công nghiệp- nông nghiệp, ngành công nghiệp sản xuất, du lịch và công nghệ thông tin truyền thông.