World Bank Group Gender Strategy(FY16-23): Gender Equality, Poverty Reduction and Inclusive Growth
Tài liệu này nói về một chiến lược của Ngân hàng Thế giới về vấn đề bình đẳng giới tính. Nó cho ta thấy là theo nhiều đánh giá, năm 2015 đánh dấu một năm khởi đầu nỗ lực cải thiện bình đẳng giới tính trong cộng đồng quốc tế nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ trong cả khu vực công lẫn tư nhân, điều này không những là đúng đắn cần làm mà còn là điều có lợi cho hoạt động kinh doanh, bình đẳng giới còn góp phần giảm đói nghèo và giảm chênh lệch giàu nghèo một cách bền vững. Chiến lược bình đẳng giới mà Ngân hàng Thế giới đưa ra tập trung vào 4 mục tiêu:(i) Phát triển tài sản con người- y tế, giáo dục, và sự bảo vệ xã hội(ii) Loại bỏ các rào cản để tiếp cận được nhiều công việc tốt hơn.(iii) Xóa bỏ các rào cản tới quyền sở hữu và kiểm soát tài sản của phụ nữ (iv) Tăng cường các cơ quan và tiếng nói của phụ nữ Chiến lược mới này còn nhấn mạnh hơn lên các kết quả sẽ đạt được. Điều này yêu cầu những điều sau:• Tăng cường khả năng tiếp cận của quốc gia, với những chuẩn đoán cấp độ quốc gia tốt hơn, chính sách đối thoại, và các dữ liệu giới tính rời rạc.• Phát triển sự hiểu biết về những gì hoạt động cho bình đẳng giới tính, bằng cách làm giàu thêm các cơ sở bằng chứng.• Xây dựng một cách hệ thống những gì hoạt động, bằng việc mang các bằng chứng cho những nhóm có trách nhiệm và các khách hàng• Chấp nhận việc tiếp cận một cách chiến lược tới đa số nhằm đạt được nhiều kết quả tại các quốc gia khách hàng, bao gồm cả một hệ thống giám sát mạnh mẽ.• Tăng cường hợp tác nhằm đạt được hiệu quả, cụ thể là với các cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc và khu vực tư nhân.Tựu chung, việc đảm bảo cơ hội ngang nhau cho phụ nữ không chỉ là một mục tiêu toàn cầu, nó còn là một yếu tố quan trọng tới sự thành công của tất cả các mục tiêu.