A Stronger, Connected, Solutions World Bank Group (The World Bank Group, 2014)
Tổ Chức Ngân Hàng Thế Giới (WBG) đã phát triển một chiến lược mới nhằm thực hiên tham vọng xóa bỏ mức dưới đói nghèo và xóa khoảng cách giàu nghèo. Chiến lược được hi vọng để giúp các quốc gia đạt được mục tiêu đó một cách bền vững, lâu dài.Chiến lược này là sự hợp tác làm việc của bốn cơ quan chính cấu thành Ngân Hàng Thế Giới ( One World Bank Group) bao gồm: ngân hàng tái thiết và phát triển quốc tế ( IBRD), Hiệp Hội Phát Triển Quốc Tế ( IDA), Tổ Chức Tài Chính Quốc Tế ( IFC), và Tổ Chức Bảo Đảm Đầu Tư Đa Phương ( MIGA).Ngân hàng thế giới ( WB) sẽ tái cơ cấu vị trí của nó dựa theo chiến lược này dựa trên các tiêu chí tốt nhất để phục vụ các cộng đồng phát triển đạt được hai mục tiêu là xóa bỏ mức dưới đói nghèo và rút ngắn khoảng cách giàu nghèo. Tổ Chức Ngân Hàng Thế Giới sẽ tập trung đưa ra các giải pháp phát triển xã hội và thống nhất tất cả các hoạt động làm việc dưa theo hai tiêu chí là tăng cường hợp tác làm việc với các bên, bao gồm cả mảng tư nhân, và tăng mạnh sự hợp tác làm việc giữa các cơ quan thuộc Ngân Hàng Thế Giới. Áp dụng chiến lược này, Ngân Hàng Thế Giới cần thay đổi cơ cấu tổ chức và một cơ cấu tài chính mới phù hợp với chính sách tài chính trung hạn một cách bền vững để đảm bảo nguồn lực dùng để thực hiện các trách nhiệm của tổ chức trước cộng đồng quốc tế. Khi áp dụng chiến lược này vào hành động, nó sẽ khiến vai trò của Tổ Chức Ngân Hàng Thế Giới trở lên mạnh mẽ hơn trong việc là một tổ chức quốc tế duy nhất giúp đỡ thay đổi cuộc sống của gần bốn tỷ người đang sống hoặc đang trên bờ vực của dưới mức đói nghèo.