Sửa đổi luật khoáng sản: Cải thiện môi trường đầu tư cho ngành khoáng sản Việt Nam - Trung tâm Thông tin kinh tế, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (2009)
Bản tin tập hợp các phân tích và thảo luận liên quan đến pháp luật về khoảng sản từ các chuyên gia, luật sư, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước nhằm khắc phục những trở ngại chính để tạo một môi trường pháp lý thuận lợi, thúc đẩy đầu tư từ những nhà đầu tư có chất lượng. Các phân tích, thảo luận tập trung vào những vấn đề cần sửa đổi bổ sung đối với pháp luật về khoáng sản, bao gồm việc bảo đảm quyền tiếp tục được hoạt động khoáng sản của nhà đầu tư, ổn định cơ chế tàu chính/điều kiện đầu tư và việc làm rõ các quy trình quản lý/cấp phép và thẩm quyền của các cơ quan ban ngành