Quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam: Bước đầu của một chặng đường dai - Nguyễn Văn Lân (2006)
Mục tiêu nghiên cứu là: i) có thêm hiểu biết về thực tế quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam; ii) Cung cấp thông tin về kết quả điều tra (đầu vào) và đưa ra khuyến nghị cho việc soạn thảo Luật Doanh nghiệp 2006 và các văn bản pháp luật khác liên quan đến hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, và iii) Xác định những biện pháp về mặt pháp lý và các sáng kiến khác mang tính tự nguyện nhằm nâng cao tiêu chuẩn về quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam