Báo cáo phát triển Việt Nam 2010: Quản lý tài nguyên thiên nhiên (2010)
Báo cáo Phát triển Việt Nam (VDR) là một báo cáo chung của các đối tác phát triển. Mục đích của báo cáo là thông báo về chương trình cải cách của Chính phủ Việt Nam và hướng tới sự hài hòa trong những hỗ trợ của các đối tác phát triển dành cho khung cải cách này. Do đó, nội dung của báo cáo không nhấn mạnh nhiều đến thông tin về bối cảnh mà sẽ chútrọng nhiều hơn đến hướng đi sắp tới. Trong phần quản lý tài nguyên thiên nhiên cũng giới thiệu tổng quan về quản lý tài nguyên thiên nhiên; về quản lý đát đai, tài nguyên nước, quản lý rừng, quản lý biển, và tàu nguyên khoáng sản