Đổi mới quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán Việt Nam - Trần Văn Giao (2016)
Bài viết cho thấy, để đảm bảo phát huy vai trò của thị trường chứng khoán, việc quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán là cần thiết của mọi quốc gia có nền kinh tế thị trường. Việt Nam từ khi hình thành và phát triển thị trường chứng khoán đã luôn quan tâm đến việc hoàn thiện và đổi mới quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đã đạt được, vẫn còn những hạn chế cần sớm có giải pháp khắc phục.