Đẩy mạnh hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Hải quân nhân dân Việt Nam trong bối cảnh hiện nay - Nguyễn Huy Cần (2021)
Bài viết trình bày vấn đề đẩy mạnh hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng lên tầm cao mới; thực tiễn hoạt động đối ngoại quốc phòng của Hải quân nhân dân và những khó khăn, bất cập làm hạn chế đến hiệu quả hoạt động đối ngoại quốc phòng của Hải quân nhân dân Việt Nam. Qua đó, bài viết đưa ra một số đề xuất để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế và uy tín của Hải quân nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế, tạo thế an ninh vững chắc từ bên ngoài, góp phần ngăn ngừa các nguy cơ xung đột, duy trì và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.