Địa phòng thủ quân sự: Một cơ sở cho nhận thức và hành động địa chiến lược - Trần Xuân Hiệp (2020)
Bài viết này nhằm phân tích nền tảng của hệ thống lý luận gắn liền với lĩnh vực địa phòng thủ quân sự, chủ yếu là từ góc nhìn của chủ nghĩa hiện thực trong nghiên cứu quan hệ quốc tế. Những phân tích sẽ làm rõ những mối quan hệ giữa các khu vực trọng yếu của nghiên cứu địa lý học chính trị quân sự như địa chính trị, địa chiến lĩnh lược, địa quân sự và địa phòng thủ - quân sự, mà trong đó địa phòng thủ - quân sự là một cơ sở cho nhận thức và hành động địa chiến lược.