Thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ an ninh quốc gia ở Việt Nam hiện nay - Lý Thị Ngọc (2020)
Nghiên cứu hệ thống hóa những vấn đề lý luận về chính sách pháp luật bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) để thực hiện nghiên cứu như: Chính sách pháp luật bảo vệ ANQG, chính sách pháp luật bảo vệ ANQG ở Việt Nam; thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ ANQG; các lĩnh vực chính sách pháp luật bảo vệ ANQG. Trên cơ sở khoa học những vấn đề lý luận và thực tiễn thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ ANQG ở Việt Nam thời gian qua, luận án đã làm rõ phương hướng và đề xuất giải pháp hoàn thiện và nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ ANQG ở Việt Nam hiện nay.