Giữ vững chủ quyền biển, đảo của tổ quốc trong tình hình mới - Nguyễn Văn Thảnh (2020)
Giữ vững độc lập, chủ quyền biên, đảo của Tô quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và mỗi công dân Việt Nam, đồng thời là sự báo đáp tình cảm thiêng liêng đối với các thế hệ tiền bối đã xây dựng và gìn giữ Tổ quốc thiêng liêng qua hàng nghìn năm. Bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm giữ vững chủ quyền biển, đảo Tổ quốc Việt Nam trong bối cảnh mới.