An ninh lương thực tại vùng chiến sự: Trường hợp của Syria - Phan Lương (2020)
Cuộc xung đột kéo dài gần 1 thập niên tại Syria được xác định là những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Trung Đông này. Không chỉ tổn thất về người, chiến tranh còn hủy hoại nền tảng cơ bản của sự ổn định cũng như tương lai của đất nước, ảnh hưởng đến không chỉ thế hệ hiện tại mà còn cả những thế hệ tiếp sau. Một khía cạnh quan trọng của cuộc xung đột chính là vấn đề an ninh lương thực, vốn đóng vai trò sông còn trong mọi tiến trình ổn định xã hội.