Áp chế đại dương: Lịch sử an ninh và phân vùng hàng hải - Barry J. Ryan (2020)
Bài viết giới thiệu những vấn đề về vùng trung chuyển: Vượt lên trên quyền thống trị (dominium) và quyền kiểm soát (imperium); tăng cường và mở rộng an ninh hàng hải.