Phòng ngừa tình hình các tội xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn các tỉnh miền Đông Nam Bộ - Đào Xuân Thành (2020)
Luận án đã làm rõ thêm mộ số vấn đề lý luận về phòng ngừa tình hình các tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, đã phân tích, luận giải được những vấn đề lý luận về phòng ngừa tình hình các tội xâm phạm trật tự xã hội trên các bình diện: Khái niệm, mục đích, ý nghĩa, nguyên tắc, cơ sở, chủ thể, phạm vi phòng ngừa các tội xâm phạm trật tự xã hội từ đó đưa ra các giải pháp có tính chất tham khảo nhất định. Luận án đã xây dựng được hai nhóm giải pháp tập trung và hoàn thiện cơ sở lý luận, thực tiễn tổ chức lực lượng phòng ngừa đáp ứng yêu cầu đặt ra luận án đã kiến nghị được các giải pháp tăng cường phòng ngừa tình hình các tội xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn các tỉnh miền Đông Nam bộ.