Nâng cao chất lượng lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân của các đảng ủy xã, phường, thị trấn trên địa bàn Quân khu 3 hiện nay - Bùi Anh Thi (2020)
Luận án đã xây dựng, phân tích, luận giải quan niệm lực lượng dân quân ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Quân khu 3; đảng ủy xã, phường, thị trấn trên địa bàn Quân khu 3; lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân, chất lượng lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân và nâng cao chất lượng lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân của các đảng ủy xã, phường, thị trấn trên địa bàn Quân khu 3. Luận án đã tiến hành khảo sát thực tiễn, đánh giá đúng thực trạng, chỉ ra nguyên nhân ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm; rút ra một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Quân khu 3. Dự báo những yếu tố tác động và xác định các yêu cầu nâng cao chất lượng lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân của các đảng ủy xã, phường, thị trấn trên địa bàn Quân khu 3 hiện nay.