Liên minh chiến lược Nga - Trung Quốc: Các quan điểm sai lầm và sự thật - Alexander Korolev (2015)
Phân tích bốn quan điểm sai lầm phổ biến được đưa ra như những rào cản đối với một liên minh tiềm năng Nga - Trung Quốc. Cả bốn quan điểm đều xuất hiện với nhiều dạng thức, sắc thái khác nhau trong các phân tích về một rào cản đối với một liên minh trong tương lai. Một số quan điểm nghe có vẻ thuyết phục vì chúng dựa trên tiền đề hoàn cảnh địa lý, kinh tế, xã hội và nhân khẩu học của các khu vực, trong đó có đường biên giới chung Nga- Trung. Tuy nhiên kiểm chứng lại cho thấy cả bốn quan điểm đều thiếu nền tảng thực nghiệm vững chắc.