Thúc đẩy một trật tự mới? Những tác động mới về địa chính trị và an ninh của năng lượng - Bruce Jones, David Stev (2015)
Trình bày một số quan điểm của một số chính trị gia về tác động mới về địa chính trị và an ninh của năng lượng, đó là những biến đổi lớn trong thị trường năng lượng quốc tế. Mặc dù sự biến đổi này mới hình thành, còn nhiều bất ổn và phải ít nhất một thập kỷ nữa thì những ý nghĩa về chính trị, địa chính trị và khí hậu mới biểu lộ hoàn toàn, nhưng những nét cơ bản của tổng quan năng lượng toàn cầu đang dần được hình thành.