Ý nghĩa toàn cầu của tranh chấp Biển Đông - Geofrey Till (2018)
Dù Trung Quốc có một mực duy trì quan điểm Biển Đông là vấn đề khu vực, thì một thực tế rõ ràng rằng Biển Đông mang tầm quan trọng toàn cầu và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, bởi vì chính sách của Trung Quốc đối với Biển Đông sẽ được liên hệ với thái độ của nước này trong quan hệ quốc tế trong tương lai, những mối quan ngại dấy lên ở các quốc gia trong và ngoài khu vực chứa đựng những rủi ro xung đột. Vì vậy, rõ ràng cần phải có những cơ chế giải quyết thích hợp hơn là những hành động mang tính hung hăng, đối đầu