Dịch chuyển sức mạnh và leo thang xung đột - Lý giải việc Trung Quốc sử dụng vũ lực trong giải quyết tranh chấp lãnh thổ - M. Taylor Fravel (2007)
Giải thích và làm rõ câu hỏi Tại sao và Khi nào Trung Quốc sử dụng vũ lực trong tranh chấp lãnh thổ là cơ sở quan trọng giúp chúng ta đoán biết khi nào nước này sử dụng vũ lực. Bài nghiên cứu của Fravel, M. Taylor chỉ ra rằng, khi ưu thế thương lượng bị suy giảm chính là lúc Trung Quốc thường sử dụng vũ lực nhất.