Đánh giá thái độ đang thay đổi của Trung Quốc đối với Singapore - Zhang Feng (2017)
Mối quan hệ Trung Quốc – Singapore đã trải qua những thăng trầm lớn trong năm 2016, một năm không hề bình thường trong lịch sử quan hệ song phương. Bài viết phân tích toàn diện sự thay đổi thái độ của Trung Quốc với Singapore. Sự thay đổi được thể hiện qua nhiều phản ứng khác nhau của các thành phần xã hội Trung Quốc đối với những căng thẳng quan hệ năm 2016. Bài viết xem xét các sự kiện cản trở mối quan hệ, xác định bảy lĩnh vực bất hòa và gây tranh cãi chính giữa Trung Quốc và Singapore, xem xét các cuộc tranh luận tại Trung Quốc về Singapore và tìm ra những thách thức chủ yếu trong tương lai quan hệ hai nước. Mặc dù một số trở ngại năm 2016 là tình cờ và có thể được giải thích do sự hiểu nhầm và nhận thức sai lầm về mặt chiến thuật, các nguyên nhân chiến lược sâu hơn cũng có tác động và có thể tái xuất hiện trong tương lai.