Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Namvà Chính phủ Vương quốc Thái Lan về phân định ranh giới biển giữa hai nước trong vịnh Thái Lan
Ngày 9 tháng 8 năm 1997, tại Băng-cốc, đại diện Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đại diện Chính phủ Vương quốc Thái Lan đã ký kết Hiệp định phân định phân định ranh giới trên biển giữa hai nước trong Vịnh Thái Lan.