Biển Đông: Nền tảng cho sự thịnh vượng hay vũ đài cho sự tranh cãi? - Nazery Khalid (2018)
Các quốc gia ven biển ở khu vực Biển Đông, đặc biệt là các quốc gia vẫn còn thắc mắc về những yêu sách lịch sử và những vụ việc trong quá khứ cần phải nhận thức rằng sự phụ thuộc lẫn nhau về thương mại và kinh tế có ý nghĩa sống còn đối với sự tồn tại và phát triển kinh tế. Đơn giản, họ không thể để sự khác biệt và tham vọng chiến thắng bằng mọi giá và vượt lên trên lý trí của họ. Vận mệnh chung của họ nằm ở Biển Đông. Nhiệm vụ của họ là sử dụng sức mạnh của biển như công cụ hợp tác thay cho sự thù địch.