Yêu sách Đường lưỡi bò của Trung Quốc: Các cách diễn giải, hành động thực thi yêu sách và phản ứng của các bên - Trần Trường Thủy
Bài viết nghiên cứu cơ sở pháp lý các cách giải thích về yêu sách của đường Lưỡi bò và phân tích những phản ứng từ cộng đồng quốc tế. Cuối cùng, bài viết kết bằng việc đưa ra những gợi ý cho phía Trung Quốc (cả Trung Hoa đại lục và Đài Loan) để điều chỉnh phù hợp với luật quốc tế nhằm giảm bớt sự mập mờ và tình trạng căng thẳng trong khu vực.