Đi tìm một giải pháp hòa bình công lý cho Biển Đông Nam Á
Tranh chấp ở “Biển Nam Trung hoa” theo cách gọi thông dụng hay “Biển Ðông” theo cách gọi của Việt Nam là một vấn đề phức tạp, không chỉ liên quan đến quyền lợi của các nước có tranh chấp bao gồm Trung Quốc, Phi-líp-pin, Việt Nam và phần nào đó là Ma-lai-xi-a và Bru-nây, mà còn liên quan đến quyền tự do giao thông trên biển qua khu vực vì nhu cầu trao đổi hàng hoá kể cả dầu hỏa giữa châu Âu, Trung Ðông, châu Phi và châu Á, và liên quan đến an ninh lâu dài của khu vực và hoà bình của thế giới.