Cụ thể hóa hay không cụ thể hóa các quy định của bộ luật hình sự để góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm - Nguyễn Thị Ngọc Hoa (2017)
Trong quá trình sừa đổi Bộ luật Hình sự (BLHS) Việt Nam năm 2015, có hai quan điểm trái ngược nhau về việc cụ thể hóa hay không cụ thể hóa các quy định của BLHS để góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ tốt hơn quyền con người, quyền công dân; bảo đảm phát hiện chính xác và xử lý công minh, kịp thời mọi hành vi phạm tội.