Hợp tác tại Biển Đông: Từ quản lý tranh chấp đến quản trị đại dương - Nguyễn Đăng Thắng
Bài nghiên cứu khái quát tầm quan trọng của Biển Đông và các tranh chấp lãnh thổ hiện đang tồn tại cũng như tác động của những tranh chấp này cho việc quản lý Biển Đông. Bài viết cũng chỉ ra những hạn chế của hai cách tiếp cận hiện có cho việc quản lý Biển Đông, đồng thời đề cập đến một số nguyên tắc có thể gợi ý cho một cách tiếp cận khác cho Biển Đông - quản trị đại dương.