Liệu có thể giải quyết tranh chấp Biển Đông? Những chọn lựa của ASEAN trước một Trung Quốc quyết đoán - Leszek Buszynski
Bài viết phân tích nhân tố chính chi phối tranh chấp Biển Đông hiện nay: địa chính trị chiến lược. Theo GS., trước một Trung Quốc ngày một quyết đoán, nếu ASEAN không đoàn kết và đi đến thống nhất lập trường trong tranh chấp thì giải pháp cuối cùng cho Biển Đông rất xa vời, điều đó sẽ đặt tương lai khu vực vào những toan tính chiến lược của các nước lớn.