Cửu Long khuấy biển: Lý giải nguyên nhân gây căng thẳng tại Biển Đông - International Crisis Group (2012)
Lý giải nguyên nhân gây căng thẳng tại Biển Đông, bản báo cáo đã chỉ ra các nguyên nhân chính từ nội bộ Trung Quốc: thiếu cơ chế điều phối tập trung từ trung ương, năng lực yếu kém và lợi ích cục bộ của các cơ quan chức năng chấp pháp ở Biển Đông; sự minh bạch trong chính sách của chính quyền trung ương trong vấn đề Biển Đông; chủ nghĩa dân tộc.