Vùng nước dữ cho việc xây dựng liên minh - James R.Holmes
Bất kể Trung Quốc có phản đối hay không, thì vì lợi ích của Mỹ và khu vực, nước này cần phải tiến hành các hoạt động hỗ trợ hàng hải song phương, thậm chí là hợp tác với các nhóm có mục đích đặc biệt được thành lập bởi những nước có quan tâm để xây dựng những mạng lưới liên minh khu vực đủ mạnh để giải quyết các vấn đề an ninh.