Trung Quốc và khai thác chung ở biển Đông - Lee Lai To
Bài viết phân tích về khả năng thực hiện đề xuất “Gác tranh chấp, cùng khai thác” tại Biển Đông mà phía Trung Quốc đã đưa ra. Phần I của bài viết tác giả miêu tả về hoàn cảnh ra đời đề xuất của phía Trung Quốc; những bước đi và hành động của các bên nhằm thực hiện đề xuất này; những thay đổi môi trường chính trị trong quan hệ quốc tế Trung Quốc – ASEAN và ảnh hưởng đến tính khả thi của chính sách “Gác tranh chấp, cùng khai thác”.