Biển Đông: Dầu hỏa, Yêu sách biển và cuộc cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung - Leszek Buszynski
Tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông đang kích thích sự can dự của Mỹ tại khu vực, những yêu sách chủ quyền, thêm vào đó là nhu cầu về tài nguyên khoáng sản đang khiến cho căng thẳng tại Biển Đông có nguy cơ gia tăng và cánh cửa giải quyết triệt để vấn đề trở nên hẹp hơn.