Báo cáo NBR: Từ những vùng biển tranh chấp đến đại dương cơ hội: Vượt qua rào cản hợp tác trên biển ở Đông và Đông Nam Á - Clive Schofield, Ian Townsend-Gault (2011)
Bản báo cáo của của Cục Nghiên cứu Quốc gia về Châu Á (NBR) của Mỹ phân tích, đánh giá những rủi ro ở vùng biển Đông và Đông Nam Á và Vịnh Thái Lan; các xu hướng bao gồm cả tích cực và tiêu cực tại các vùng biển tranh chấp; các cách mà những nước yêu sách và các bên hữu quan khác có thể hướng tới. Cuối cùng, bài báo cáo kết luận bằng một loạt các kiến nghị về chính sách. Bản báo cáo được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực này.