Anh ninh hàng hải Biển Đông và hợp tác quốc tế trong bảo đảm an ninh hàng hải - Lê Mai Thanh (2017)
Bài viết phân tích khái niệm an ninh hàng hải trong mối quan hệ với khái niệm an ninh khác và vai trò của hợp tác quốc tế trong bảo đảm an ninh hàng hải khuvực Biển Đông cũng như sự tham gia tích cực của Việt Nam vào quá trình hợp tác này.