Dự luật trừng phạt Trung Quốc ở Biển Đông và Biển Hoa Đông - Quốc hội Hoa Kỳ
Ngày 6/8, Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio đã trình dự thảo “Luật trừng phạt Biển Đông và Biển Hoa Đông”. Đối tượng trừng phạt mà Thượng nghị sĩ nêu ra là các cá nhân, tập đoàn, công ty của Trung Quốc liên quan đến hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông, thậm chí dự luật còn đề nghị trừng phạt đối với cả các quốc gia ủng hộ chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông và Hoa Đông.