Giữa lối Hành xử Quyết đoán và Kiềm chế của Trung Quốc: Hiểu thế nào về Chính sách Biển Đông của nước này? - Zhou Fangyin (2018)
Mục tiêu chiến lược trong việc giải quyết các tranh chấp biển và lãnh thổ trên Biển Đông của Trung Quốc là gì. Trung Quốc đang cố gắng tối đa hóa sức mạnh của mình và giành quyền kiểm soát nhiều thực thể nhất có thể? Chính sách về Biển Đông đang thay đổi của Trung Quốc có phải là hành vi cơ hội muốn thống trị toàn khu vực nhân lúc các nước láng giềng không đủ sức kháng cự? Hay chỉ là Trung Quốc đang cố gắng bảo vệ quyền chủ quyền và lợi ích quốc gia của mình mà không làm mất ổn định khu vực?