Biển Đông: Có chỉ là của Trung Quốc? Trung Quốc bác bỏ Điều ước Liên Hiệp Quốc bằng việc khẳng định chủ quyền đối với toàn bộ Biển Đông - Carlyle A.Thayer
Trung Quốc đã phát tín hiệu phủ nhận UNCLOS bằng việc khẳng định “chủ quyền không thể tranh cãi” đối với Biển Đông. Quan điểm này xung đột với những yêu sách của sáu quốc gia tiếp giáp Biển Đông khác. Những Quốc gia Đông Nam Á có nêu yêu sách tìm cách giải quyết tranh chấp của họ với Trung Quốc bằng cách liên kết lại với nhau và lựa chọn một quan điểm chung, sau đó đàm phán với Trung Quốc trên cơ sở đàm phán đa phương.